Tầm Nhìn của Nội thất La Mã

0 0

Dự án do studio Labics thực hiện đang phải đối mặt với địa điểm và nhu cầu của một ngôi nhà danh giá.

Chủ đề của việc cải tạo một ngôi nhà nằm trong một tòa nhà thế kỷ XVII đối diện với Điện Pantheon chắc chắn là đặc biệt bắt đầu từ địa điểm này. Maria Claudia Clemente và Francesco Isidori, các đối tác kiến ​​trúc trong studio Labics, đã xem xét các đặc điểm kiến ​​trúc – kiểu mẫu và hình học – của tòa nhà với sự tôn trọng, đề xuất lại trình tự không gian ban đầu với các phòng ở cả hai tầng trong đó căn hộ được phân chia. gài, cái nọ bên trong cái kia. Tuy nhiên, sự lựa chọn này bị từ chối theo một cách diễn giải đương đại, kết hợp trong một dấu ấn chung tối thiểu và thiết yếu thách thức đầy tham vọng là so sánh bầu không khí La Mã và vật liệu của nó với truyền thống của Nhật Bản, được khách hàng yêu thích sau thời gian dài lưu trú tại Tokyo.

Đây là một ngôi nhà mở, trong suốt và linh hoạt trong chừng mực các bức tường có thể cho phép, không có hệ thống phân cấp không gian cứng nhắc giữa mở và đóng. Như một hệ quả của cách tiếp cận này, ngưỡng giữa phòng này và phòng kia trở thành cơ bản và được nhấn mạnh ở cấp độ đầu tiên bằng cách đóng khung bằng đá marble Tượng có vân (đồng thau ở tầng trên) chạy theo hàng phối cảnh.

Cùng một loại đá marble được sử dụng cho các bộ phận cố định và ốp trong nhà bếpphòng tắm, và trong cầu thang giữa hai tầng, được treo trong khoảng trống bởi một khung hình học làm bằng các cấu hình vuông chứa đầy đồng thau có tác dụng nâng đỡ các bậc đá.

Việc sử dụng cẩn thận một vật liệu tinh tế và quý giá, tương tự như cách nhìn tổng thể ngôi nhà.

Địa điểm: Rome, Ý
Dự án: Phòng thí nghiệm (Maria Claudia Clemente, Francesco Isidori)
Niên đại: 2015-2016
Ảnh: Alessandra Chemollo

Nguồn: marmomac.com

Ban biên tập –  Thư Viện Đá Tự Nhiên

Comments
Loading...