Một Urbanscape điêu khắc tại Four Seasons Hotel & Private Residences

0 19

Một tác phẩm điêu khắc bằng đá granite nặng 60 tấn, “Sự kiện”, tạo thành một lối vào quyến rũ cho Four Seasons Hotel & Private Residences, One Dalton Street ở Boston, MA.

Four Seasons Hotel & Private Residences, One Dalton Street là một trong những tòa nhà mới nhất nâng tầm đường chân trời của Boston. Cao 61 tầng, tòa tháp – có thiết kế sang trọng đô thị – là tòa nhà cao thứ ba của thành phố và là tòa nhà dân cư cao nhất ở New England. Lấy sân khấu trung tâm của cảnh quan đô thị nằm ở lối vào của tòa nhà dân cư là “Sự kiện”, một tác phẩm điêu khắc bằng đá được chế tác bởi nhà điêu khắc Darrell Petit của Darrell Petit LLC và Stony Creek Quarry Inc. Petit được ủy quyền bởi công ty kiến ​​trúc cảnh quan Michael Van Valkenburgh Associates ( MVVA) của Cambridge, MA. Thiết kế tòa nhà là sự sáng tạo của Pei Cobb Freed & Partners của New York, NY.

“Sự kiện” – bao gồm hai phần tử đá granit Stony Creek có trọng lượng tổng hợp là 50 tấn được kết hợp với nhau trong kết nối động của sự phụ thuộc lẫn nhau và được nối đất bởi phần tử xen kẽ thứ ba nặng 12 tấn của đá granit Barre Grey – có kích thước 15 feet, cao 6 inch x 12 feet rộng x dài 16 feet.

Petit giải thích rằng cấu hình của tác phẩm điêu khắc cho phép nhiều góc nhìn từ mọi góc độ và góc nhìn của trang web. Ông nói: “Một sự căng thẳng về thể chất trở nên biểu hiện khi một người trải qua những lực rất lớn cân bằng với nhau. “Người xem có thể được dẫn dắt để nhân cách hóa những viên đá bằng cách xem quan điểm của từng người để đi đến kết luận rằng những viên đá đại diện cho sự năng động của mối quan hệ hợp tác giữa con người với nhau.”

Laura Solano, đối tác tại MVVA cho biết: “Cách tiếp cận tổng thể đối với cảnh quan tập trung vào sự hấp dẫn và hữu ích của nó đối với những người sẽ sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày của họ”. “Cảnh quan tự nó đứng riêng, khiến việc đáp ứng quy mô lớn của One Dalton là không cần thiết. Boston mang phong cách kiến ​​trúc truyền thống và những ngôi nhà phố liền kề của Thế kỷ 19 lặp lại điều đó, nhưng các văn phòng hành chính của Trung tâm Khoa học Cơ đốc từ những năm 1970 lại theo phong cách kiến ​​trúc Brutalist và tòa tháp Four Seasons / One Dalton mới có kiểu dáng đẹp và mang tính giảng dạy. Trong trường hợp này, cảnh quan được sử dụng để thống nhất thời đại thiết kế, là nơi gặp gỡ giữa người dân, công nhân và khách tham quan khách sạn, và để thêm nhiều không gian xanh cho phần này của thị trấn. ”

“Sự kiện” được đặt ở nơi người đi bộ và xe cộ chồng lên nhau; nó được trải nghiệm khác với mọi cách tiếp cận, theo Petit. Ông nói: “Địa hình đóng một vai trò tinh tế nhưng quan trọng trong việc xác định và phân biệt vùng bao không gian của nó bằng cách nâng nó lên cao hơn 18 inch so với lớp xung quanh, điều này củng cố tính di tích của nó”. “Gò mềm này trong đồn điền dài khoảng 28 feet x 15 feet, rộng 6 inch. Nó cũng vừa đủ để che đi phần nền của tác phẩm điêu khắc và để tăng lượng đất cho cây.

Petit tiếp tục nói: “Tính hoành tráng, hình thức đậm nét và kết cấu bề mặt của“ Sự kiện ”đòi hỏi một cách xử lý yên tĩnh và nhất quán ở cơ sở của nó. “Thực vật cung cấp một giải pháp bổ sung, nhưng đơn giản. Monroe’s White Lily Turf (Liriope muscari ‘Monroe’s White) tạo thành một tấm thảm thường xanh ở gốc của Sự kiện và được chọn vì có dây đeo, hình vòm, lá sẫm màu và khả năng chịu đựng các điều kiện đô thị. Nó phát triển cao đến khoảng 12 đến 18 inch trong các vòng xoắn tầng với những bông hoa màu trắng huyền ảo vào cuối mùa hè”.

Solano nói: “’Sự kiện đã trở thành một hình thức mang tính biểu tượng trong dự án. “Mặc dù nó được hình thành để phục vụ lối vào dân cư, tác phẩm điêu khắc có thể nhìn thấy từ mọi hướng. Nó bắt mắt từ gần và xa, thay đổi theo ánh sáng, mùa và khía cạnh. Mặc dù nó không phải là một cảnh quan theo nghĩa truyền thống, nhưng sự phức tạp yên tĩnh của nó chia sẻ tất cả những khía cạnh tốt nhất của tự nhiên”.

Nguồn: stoneworld.com

Ban biên tập –  Thư Viện Đá Tự Nhiên

Comments
Loading...