MIA Design Studio’s Thanh Long Bay gallery khung cảnh toàn cảnh đại dương ở Việt Nam

0 17

Nằm gần mũi ke ga của Việt Nam , ‘thanh long bay gallery’ do studio thiết kế MIA thiết kế nằm ngang, nhìn ra toàn cảnh đại dương trước mặt. Công trình vừa làm sảnh đón tiếp khách vừa đến ở, đồng thời là nơi trưng bày nhà mẫu. Một loạt các ô cảnh quan được bao bọc trong cây xanh tạo nên dự án, mỗi ô đều có các yếu tố ánh sáng và cảnh quan riêng. all images by oki hiroyuki

MIA Design Studio's Thanh Long Bay gallery khung cảnh toàn cảnh đại dương ở Việt Nam

Xưởng thiết kế MIA đã kết hợp tổng cộng sáu tập hình hộp thành ‘phòng trưng bày vịnh thanh long’, được nối với nhau qua một hành lang dài được mở rộng. được bao quanh bởi thảm thực vật tươi tốt, hành lang nâng cao hơn nữa trải nghiệm của khách về cảnh quan và khí hậu xung quanh, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng tòa nhà. Để đáp ứng với khí hậu nhiệt đới của khu vực, các khối lượng được thiết kế với mái hiên sâu và nông để tòa nhà được bảo vệ tốt khỏi những thay đổi thời tiết và bão. Sự lựa chọn này cũng giúp tạo khung hình tốt hơn cho tầm nhìn dài và ngang ra biển phía trước, đảm bảo trải nghiệm độc đáo cho du khách.

MIA Design Studio's Thanh Long Bay gallery khung cảnh toàn cảnh đại dương ở Việt Nam

Chức năng chính của tòa nhà như một sảnh tiếp tân và phòng trưng bày yêu cầu một công trình rộng mở có khả năng chứa nhiều người khi cần thiết. Mục đích thiết kế chính là tối đa hóa tầm nhìn rộng mở cho một công trình bên bờ biển. Studio thiết kế MIA đã ưu tiên sự kết nối của tòa nhà với cảnh quan xung quanh, để khách có thể trải nghiệm ‘đặc điểm khí hậu một cách mãnh liệt nhất.’

Thanh Long Bay galleryThanh Long Bay galleryThanh Long Bay gallery
thông tin dự án:

tên: thanh long bay gallery
kiến trúc sư: studio thiết kế MIA
location: ham thuan nam, binh thuan, vietnam
kiến trúc sư chính: nguyễn hoàng manh
nhà phát triển: nhóm nam
thiết kế ý tưởng kiến trúc: truong nguyen quoc trung, nguyễn tân phát
thiết kế nội thất: le vu hai trieu, nguyen thi thao suong, le ho ngoc thao
thiết kế kỹ thuật: bui hoang bao, tran trung truc
diện tích đất: 3188 m2
tổng diện tích sàn: 1288 m2

Ban biên tập Thư Viện Đá Tự Nhiên

Nguồn: DesignBoom.com

Comments
Loading...